23 tháng 8, 2015

Đi chơi nhà bạn ở Biên Hòa

Sáng nay chủ nhật nhân tiện có các bạn học cùng lớp đại học là Nguyễn Duy Xuân từ Buôn Ma Thuột xuống và Minh Khôi từ Thanh Hóa vô, vợ chồng Thu - Huệ đưa ra sáng kiến cả bọn cùng đi Biên Hòa thăm nhà mới của Vương Mỹ Lý mới dời đô từ Nghệ An vô.
7h cả hội tập trung ở Gò Vấp rồi lên đường với chiếc Toyota Yaris mới cáu cạnh của nhà Thu Huệ do chính tay Thu cầm lái. Xe chạy bon bon trên đại lộ Phạm Văn Đồng, một trong những con đường mới mở đẹp nhất Thành phố, thấy thơ thái lạ thường. Chợt nghĩ cuộc đời bạn bè vậy là cũng sướng. Như tôi ra Vinh có xe Ngọc Nga đưa đi đó đây, ở SG giờ đã có xe Thu Huệ đưa đi chơi.
 Vương Mỹ Lý cũng là bạn học thời cùng lớp 16D khoa văn mới làm xong căn nhà ở Biên Hòa thật khang trang, đẹp đẽ. Hai vợ chồng nhà Lý bán hết cơ ngơi ở Nghệ An, dời vô đây làm căn nhà mới ở với con cháu. Cuối đời ở tuổi lục tuần mà dám quyết đoán vậy cũng là ngang với một cuộc vượt biên vĩ đại.

Trong niềm vui gặp gỡ, cả nhà Lý đón đám bạn cùng lớp từ SG ra với một bữa cơm thịnh soạn. Vui nhất vẫn là những câu chuyện cũ thời sinh viên với tiếng cười giòn tan vang lên suốt bữa. 

 Trong phòng khách căn nhà mới của Lý ở Biên Hòa. Trái sang: Xuân, Huệ, Thu, Khôi, Sơn 


 Hàng trước trái sang: Lý, Khôi, Huệ. Hàng sau: Thu, Sơn, Xuân. Gần 40 năm trước, cả 6 tên cùng học một lớp đại học, lớp 16D khoa văn, ĐHSP Vinh (khóa 1975-1979)

                             Trái sang: Xuân, Huệ, Thu


 Trước nhà Lý, 3 cô nàng 40 năm trước, giờ tất cả đã thành bà nội, bà ngoại: Khôi, Lý, Huệ


 Trái sang: Nam chồng Lý (cũng là SV trường Vinh khóa 16 khoa Hóa), Khôi, Lý, Huệ, Thu, Sơn


                              Trái sang: Khôi, Lý, Huệ, Thu, Sơn, Xuân


                    Phía trước nhà Lý với chiếc Toyota Yaris của Thu - Huệ