24 tháng 7, 2014

Xách ba lô lên và ...Năm nào cũng vậy, hình như tháng Bảy với những ai từng có một thời mài mòn đũng quần trên ghế một trường học từ phổ thông đến đại học nào đó, là tháng của gặp gỡ hội hè, từ hội trường đến hội lớp, hội khóa.
Và năm nay cũng vậy, chẳng bỏ công năm ngóng tháng chờ. Già rồi, đi họp lớp thích lắm. Bởi tuổi già thường sống với quá khứ, hay nhớ về kỉ niệm.
Chẳng thế mà giấy mời ghi 27 tháng 7 mới họp khóa  nhưng từ hôm qua, trong lúc tôi đang chúi mũi vô công việc thì thằng Đỗ |Kiến Quốc bên ĐHBK đã nhắn tin hỏi ngày nào mày đi, tao bay ra từ hôm qua rồi.
Thằng Phạm Bá Chiểu thì mấy bữa nay thấy im im, tưởng hắn vẫn đang trùm mền bên quận 2 để làm thơ tình tặng các em đăng mỗi này một bài sướt mướt trên phây thì hôm nay bỗng gọi gọi ới ời: mày ơi, tao ra Hà Nội trước mấy ngày nay rồi, mai sẽ có mặt ở Đồng Hới.
Rồi Lê Khắc Chân Như mấy tuần trước, từ Hà Nội cũng gọi cho biết sẽ vô họp lớp sớm từ ngày 25 tháng 7. Còn hỏi HTS có đi không. Hỏi thế có khác gì thách nhà giàu húp tương nhỉ.
v.v…
chúng nó làm tôi sốt cả ruột.
Tôi nhận được Thư mời của BLL khóa từ Đồng Hới gửi vô mà như cởi được tấm lòng. Như buồn ngủ gặp chiếu manh.
Giấy đăng kí nghỉ hè sớm gửi đi và đã được sếp gật rồi.
Vậy thì còn chần chừ gì nữa. Xách ba lô lên và...ra sân bay thôi.